Chủ Nhật, 14 tháng 12, 2014

KHI NGƯỜI HỌC TRĂN TRỞ

Written By Thanhcao's Blog on Chủ Nhật, 14 tháng 12, 2014 | 11:09


Hình ảnh được cắt ra từ clip "Sự trăn trở của kẻ lười biếng"- ảnh VNN
Dưới đây là 2 clip. Một đã được đăng cách đây khá lâu của một học sinh trung học. Một mới đăng mấy ngày qua của một sinh viên năm cuối đại học. Cả hai đều là mối trăn trở về nền giáo dục Việt Nam. Chúng ta cùng xem và suy nghĩ. Đặc biệt và cách giáo dục của chúng ta. Mỗi nhận xét đều có hạn chế. Song, chúng ta cần phải hành động cho nền giáo dục của đất nước tiến lên. Một nền giáo dục đầy nhân bản thì mới thăng tiến được con người và đất nước mới phát triển.
Video Sự Trăn Trở Của Một Kẻ Lười Biếng được đăng 13/4/2013Video Sinh viên năm cuối gan dạ ném đá thẳng tay vào bộ giáo dục được đăng vào 6/12/2014

Sau khi những video này được đăng tải, một số nói với tôi rằng: kiểu này thì bố mày sau này xin được việc. Những kẻ tự kiêu thế này thì chỉ có chết. Đó chỉ là một cách phản ánh. Nhưng với tôi. mỗi người có một cách để lên tiếng. Song, nó cho thấy sự trăn trở của giới trẻ. Giáo dục cũng là một cách để cho chúng ta tự hào, đặc biệt tự hào là con người Việt Nam. Những nhà làm giáo dục có nghe chăng? Xin hãy nghe tiếng nói của người trẻ, cho dù nó còn khiếm khuyết, nhưng đó là nguyện vọng của những người dám nói. Xin đừng dập tắt tiếng nói của các em.

Ước mong dự án cải cách giáo dục thực sự hữu ích chứ không phải là cơ hội để kiếm tiền hay làm hao hụt ngân sách! 

Sài Gòn 14/12/2014

Đăng nhận xét