Thứ Sáu, 1 tháng 7, 2016

Thứ Bảy sau Chúa Nhật 13 Quanh Năm

Written By Thanhcao's Blog on Thứ Sáu, 1 tháng 7, 2016 | 16:30

Bài Ðọc I: Am 9, 11-15
Tin Mừng: Mt 9, 14-17
"Chẳng lẽ khách dự tiệc cưới lại có thể khóc khi chàng rể còn ở với họ".
Khi ấy, các môn đệ ông Gio-an tiến lại hỏi Đức Giê-su rằng: "Tại sao chúng tôi và các người Pha-ri-sêu ăn chay, mà môn đệ ông lại không ăn chay? " Đức Giê-su trả lời: "Chẳng lẽ khách dự tiệc cưới lại có thể than khóc, khi chàng rể còn ở với họ? Nhưng khi tới ngày chàng rể bị đem đi rồi, bấy giờ họ mới ăn chay. Chẳng ai lấy vải mới mà vá áo cũ, vì miếng vá mới sẽ co lại, khiến áo rách lại càng rách thêm. Người ta cũng không đổ rượu mới vào bầu da cũ, vì như vậy, bầu sẽ bị nứt: rượu chảy ra và bầu cũng hư. Nhưng rượu mới thì đổ vào bầu mới: thế là giữ được cả hai."

 Suy niệm

Khi loan báo Tin Mừng, Chúa Giê-su  diễn tả Nước Thiên Chúa giống như Tiệc Cưới, mang lại niềm vui và hạnh phúc tràn ngập cho con người. Và chính Chúa là Nước Trời đang hiện diện giữa các môn đệ, vì vậy các môn đệ đang được cùng Người dự Tiệc Cưới nên các ông không cần phải ăn chay, để diễn tả niềm vui, niềm hạnh phúc khi được ở với Chúa. Rồi sẽ có ngày tân lang ra đi, bấy giờ họ mới giữ chay.

Xin Chúa giúp chúng ta biết diễn tả niềm vui của Tin Mừng trong cuộc sống hàng ngày, để chúng ta đem niềm vui đến cho người khác, ngay cả khi chúng ta ăn chay, và để hướng về niềm vui trọn vẹn trong ngày Chúa quang lâm: “Anh em hãy vui luôn trong niềm vui của Chúa.” (Pl 4 , 4).

Đăng nhận xét