Thứ Năm, 28 tháng 7, 2016

Thứ Sáu sau Chúa Nhật 17 Quanh Năm

Written By Thanhcao's Blog on Thứ Năm, 28 tháng 7, 2016 | 16:30

Bài Ðọc I: Gr 26, 1-9
Tin Mừng: Mt 13, 54-58
"Ông ta không phải con bác thợ sao ? Bởi đâu ông ta làm được những phép lạ như thế?"

Khi ấy, Đức Giê-su về quê, giảng dạy dân chúng trong hội đường của họ, khiến họ sửng sốt và nói: "Bởi đâu ông ta được khôn ngoan và làm được những phép lạ như thế? Ông không phải là con bác thợ sao? Mẹ của ông không phải là bà Ma-ri-a; anh em của ông không phải là các ông Gia-cô-bê, Giô-xếp, Si-môn và Giu-đa sao? Và chị em của ông không phải đều là bà con lối xóm với chúng ta sao? Vậy bởi đâu ông ta được như thế? " Và họ vấp ngã vì Người. Nhưng Đức Giê-su bảo họ: "Ngôn sứ có bị rẻ rúng, thì cũng chỉ là ở chính quê hương mình và trong gia đình mình mà thôi." Người không làm nhiều phép lạ tại đó, vì họ không tin.

Suy niệm

Chúa Giê-su  giảng đạo được khoảng ba năm, nhưng danh tiếng Người đã nổi khắp nơi. Vì vậy khi trở về quê hương, dân chúng ngạc nhiên về những phép lạ và sự khôn ngoan của Người; bởi họ biết rõ nguồn gốc của Người và, biết đâu họ cũng từng dạy dỗ Người khi Người nhỏ tuổi. Họ vấp phạm đến Người. Đó cũng là quy luật của tâm lý con người: “gần thường xa thương”.

Vậy, liệu cách sống đạo lâu năm của chúng ta có làm chúng ta có thành kiến hay “coi thường” đức tin của mình hay không ? Đó là thái độ lạnh nhạt khi chúng ta tham dự thánh lễ và lãnh nhận các bí tích. Vì thế chúng ta cần kiểm điểm lại đời sống đức tin của mình để vững tin và có tâm tình xứng đáng khi tham dự thánh lễ và lãnh nhận các bí tích.

Đăng nhận xét