Thứ Tư, 23 tháng 3, 2016

Thứ Năm Tuần Thánh – Thánh lễ Tiệc Ly

Written By Thanhcao's Blog on Thứ Tư, 23 tháng 3, 2016 | 20:04

Bài Ðọc I: Xh 12, 1-8. 11-14
Tin mừng: Ga 13, 1-15***
"Đức Giêsu  yêu thương họ đến cùng".
Trước ngày Lễ Vượt Qua, Chúa Giêsu biết đã đến giờ Mình phải bỏ thế gian mà về cùng Chúa Cha, Người vốn yêu thương những kẻ thuộc về mình còn đang ở thế gian, thì đã yêu thương họ đến cùng. Sau bữa ăn tối, ma quỷ gieo vào lòng Giuđa Iscariô, con Simon, ý định nộp Người. Người biết rằng Chúa Cha đã trao phó mọi sự trong tay mình, và vì Người bởi Thiên Chúa mà đến và sẽ trở về cùng Thiên Chúa. Người chỗi dậy, cởi áo, lấy khăn thắt lưng, rồi đổ nước vào chậu; Người liền rửa chân cho các môn đệ và lấy khăn thắt lưng mà lau…

 Suy niệm

Thứ năm tuần thánh, Giáo hội cử hành thánh lễ Tiệc ly với cử chỉ và bí tích tình yêu. Yêu là chủ đề của phụng vụ ngày hôm nay. Tình yêu đòi hỏi ta phải đi ra và hành động, Tình yêu không chỉ là lời nói nhưng minh chứng bằng hành động. Đó là nét độc đáo của Kitô giáo: Đạo Yêu Thương.

Đạo yêu thương ấy được gầy dựng và đem đến chân lý sống mới cho nhân loại chính là việc môn sinh sống theo lời Thầy: Anh em hãy yêu, hãy yêu thương nhau như thầy đã yêu. Đó là tình yêu có quy chuẩn tuyệt đối vì nó xuất phát từ Thiên Chúa.

Đăng nhận xét